Thông điệp từ Tổng giám đốc

Thư Tổng Giám Đốc Thái Hương Gửi Những Người Mẹ

Trái tim và tình thương của người mẹ dành cho con luôn bao la nhất. Những điều mẹ có thể làm được cho con, mẹ sẽ làm tất cả. 9 Tháng 10 ngày con lớn lên trong chính cơ thể mẹ, bằng dòng máu của mẹ. Những năm tháng đầu đời dòng sữa ngọt ngào của mẹ nuôi con lớn khôn. Khi chập chững những bước chân đầu tiên, con hướng về phía mẹ. Tiếng nói đầu tiên con gọi mẹ, bài học đầu tiên con học từ mẹ. Và vòng tay che chở đầu tiên cũng là của mẹ dành cho con. Mẹ sẵn sàng làm đôi cánh không mệt mỏi, đưa con bay tới mọi chân trời tốt đẹp mà con muốn khám phá.

Nhưng có những khi người mẹ vô tình đã bỏ lỡ cơ hội của con mình. Điều tôi muốn nói tới là rất nhiều người mẹ Việt Nam chưa hiểu rõ rằng từ khi rời dòng sữa mẹ, con của chúng ta chỉ có khoảng 10 năm thiếu thời để có sức bật về tầm vóc và thể lực cho cả một cuộc đời tương lai. Con của chúng ta có cao lớn hay không, mạnh mẽ, khỏe đẹp hay không, rất cần vào sự chăm sóc đúng về dinh dưỡng ở lứa tuổi vàng này.

Các mẹ của chúng ta có biết, bữa ăn của người Việt thiếu tới 40% canxi cho con ở tuổi đang lớn, các con phần lớn bị thiếu máu, thiếu kẽm, thiếu vi chất vì chế độ ăn không phù hợp. Tình yêu con của mẹ vô bờ bến, nhưng sự am hiểu về dinh dưỡng chưa tường tận hoặc vì điều kiện kinh tế quá khó khăn hoặc vì nhiều lý do khác nên nhiều khi người mẹ đã vô tình không dành trọn vẹn cho con những điều tốt đẹp nhất.

Có một giải pháp cho nỗi băn khoăn của những người mẹ mà tôi muốn gửi tới sau đây, giải pháp có tên gọi đơn giản là Sữa học đường.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ được uống 1 suất sữa tươi sạch học đường mỗi ngày có thể đóng góp đáng kể vào nhu cầu dinh dưỡng và cung cấp khoảng 30% lượng kẽm và sắt cần thiết cho cơ thể. Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc FAO đã khẳng định sữa tươi là thức ăn hoàn chỉnh nhất cho trẻ đang tuổi lớn. Các mẹ cũng lưu ý cho con uống sữa tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được bổ sung vi chất, phù hợp với thể trạng theo lứa tuổi là tối ưu.

Cho con uống sữa để không bỏ lỡ cơ hội phát triển của con ở lứa tuổi vàng. Mỗi ngày chậm trễ triển khai Sữa học đường là một ngày cơ hội lớn của các con đang trôi qua.

Với những mong ước chân thành từ trái tim của chính một người mẹ, tôi mong các bà mẹ hãy hành động vì tương lai của con, và vì tầm vóc của cả một thế hệ trẻ của Việt Nam.

 

Kính bút.

Thái Hương
Tổng Giám Đốc